XU HƯỚNG KINH DOANH KHỞI NGHIỆP NỔI BẬT NĂM 2017

XU HƯỚNG KINH DOANH KHỞI NGHIỆP NỔI BẬT NĂM 2017

Những năm trở lại đây, hoạt động kinh doanh ở Việt Nam phát triển theo một xu hướng mới. Đó là xu hướng Start up. Xu hướng này là một cơ hội để các bạn trẻ, bạn sinh viên mới ra trường hoạt động và lập nghiệp một cách nhanh chóng.

Khởi nghiệp bằng những nguồn lực có sẵn

Start up hay còn gọi là khởi nghiệp đang là mô hình kinh doanh hot nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam năm 2017. Bằng chứng là năm nay, hàng loạt các start up ra đời như kênh thông tin điện tử thatvidieu.com; hay chàng trai Bình Thuận khởi nghiệp từ con trùn quế hay còn gọi là giun quế và nhiều lĩnh vực khác nữa.

Có thể nói, với khởi nghiệp, tất cả các lĩnh vực đều có thể được đưa vào phạm vi kinh doanh. Đa số các lĩnh vực kinh doanh để hoạt động khởi nghiệp đều xuất phát từ những nguồn lực có sẵn như nhân lực, vật lực, tài lực.

Để có thể kêu gọi đầu tư cho lĩnh vực khởi nghiệp, các bạn trẻ phải hết sức sáng tạo trong cơ chế hoạt động cũng như chỉ ra được những điểm có thể đem lại lợi nhuận của các lĩnh vực được chọn.XU HƯỚNG KINH DOANH KHỞI NGHIỆP NỔI BẬT NĂM 2017

Cũng chính vì nguyên nhân này, nhiều bạn trẻ hay sinh viên mới ra trường đã chọn con đường khởi nghiệp ít vốn nhưng nhiều nhân lực tạo cơ hội việc làm cũng như cơ hội thành công trong kinh doanh. Một phần lý do là vì họ chưa trả lời được câu hỏi Bạn đã biết những gì về phần mềm ERP Gia Cát?

Khởi nghiệp từ những ngành nghề lạ

Đa số những start up thành công hiện nay đều có những lĩnh vực kinh doanh lạ như nuôi trùn quế, phát triển các ứng dụng miễn phí hoạt động trên nền tảng thu tiền quảng cáo,…Những lĩnh vực như thế này không chỉ lạ mà còn độc, rất ít người kinh doanh.XU HƯỚNG KINH DOANH KHỞI NGHIỆP NỔI BẬT NĂM 2017

Nhờ vậy, tỷ lệ thành công cao hơn so với những lĩnh vực phổ biến trên thị trường. Đồng thời, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh sẽ một phần giảm bớt chi phí thuê nhân công.

Có thể nói đến như việc ứng dụng những chức năng cơ bản của phần mềm ERPphần mềm hỗ trợ doanh nghiệp vào quản lý kinh doanh như một ví dụ điển hình trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *