Tầm quan trọng của nước khoáng đối với vận động viên

Tầm quan trọng của việc cung cấp nước cho sức khoẻ và hệ thống cơ thể hoạt động bình thường là điều không thể không cần thiết.

Vào mùa hè, thời tiết nóng hơn, các hoạt động ngoài trời tăng lên, nên đặc biệt chú ý đến việc cấp nước phù hợp và ngăn ngừa bệnh tật cho tất cả mọi người, đặc biệt đối với vận động viên.

1.Tác dụng của việc uống nước khoáng vĩnh hảo

Hoạt động như một chất làm mát cho cơ thể của chúng ta, nước cũng cần thiết cho tất cả các chức năng cơ thể chính, bao gồm:

Duy trì sức khoẻ và tính toàn vẹn của mọi tế bào trong cơ thể

Hỗ trợ tuần hoàn máu

tac-dung-cua-viec-uong-nuoc

Mang chất dinh dưỡng và oxy đến các tế bào

Giúp loại bỏ các sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất của cơ thể

Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua mồ hôi

Làm ẩm da

Màng nhầy ẩm

Bôi trơn và đệm

Hỗ trợ tiêu hóa

Giúp chuyển đổi thực phẩm thành năng lượng

Giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng

Bảo vệ và đệm các cơ quan quan trọng

Loại bỏ chất thải

  1. Bao nhiêu nước là đủ?

Vậy nên uống bao nhiêu nước là đủ đối với vận động viên? Câu trả lơi còn phụ thuộc vào nhiều thứ. Việc tiêu thụ nước dựa trên một số biến số, và thậm chí trong phạm vi đó, sẽ thay đổi theo nhu cầu của từng cá nhân.

bao-nhieu-nuoc-la-du

Những cân nhắc chung về việc uống nước có thể dựa trên thời gian hoạt động, điều kiện môi trường như nhiệt độ và độ ẩm, độ dài và cường độ của hoạt động hoặc trò chơi, và các dụng cụ bổ sung mà vận động viên có thể đeo, chẳng hạn như bóng đá hoặc thiết bị hockey.

Trong khi xem xét một số yếu tố môi trường, cần cân nhắc đến các nhu cầu cá nhân của vận động viên, chẳng hạn như trọng lượng và tuổi của vận động viên, mức độ cường độ mà vận động viên luyện tập hoặc chơi, điều kiện thể chất hiện tại của vận động viên , và mức độ nước hiện tại của vận động viên. Trường Cao đẳng Y học Thể thao Hoa Kỳ (ACSM) khuyên nên uống khoảng 30ml nước vihawa mỗi 15 đến 20 phút tập thể dục như là một điểm khởi đầu tốt cho việc dưỡng ẩm cho vận động viên.

Nước uống cho vận động viên hiện nay rất dễ tìm thấy tại các đại lý nước khoáng vĩnh hảo quận 1. Hãy lựa chọn một đại lý đáng tin cậy để đảm bảo sức khỏe của chính bản thân.