LÀM SAO ĐỂ CHỌN GẠCH PHÙ HỢP CHO NGÔI NHÀ

Gạch là một vật liệu cứng cáp, là lựa chọn giữ bền cho cấu trúc của ngôi nhà. Gạch lát nền cũng sẽ là điều đầu tiên được chú ý đến khi xây dựng hay cải tạo không gian cho mỗi ngôi nhà.

Tuy nhiên đứng trước sự phong phú đa dạng của nhiều loại gạch như hiện nay, chọn được loại gạch lát phù hợp cũng thật sự khiến chúng ta phân vân đôi chút.

Bí quyết lựa chọn gạch cho ngôi nhà

1. Nghiên cứu phong cách ngôi nhà bạn muốn

Màu sắc, hình dạng, kích thước và kết cấu của gạch sẽ ảnh hưởng đến diện mạo và cảm giác chung cho căn nhà của bạn. Tùy vào phong cách mà chọn lựa loại gạch cũng như màu sắc cho sàn nề.

Vì vậy hãy chắc rằng loại gạch bạn chọn phù hợp với thiết kế ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể thu thập và tham khảo các mẫu thiết kế trên internet, qua những không gian nhà mẫu, trang web và tạp chí.

Khi đổi mới không gian, hãy cân nhắc kĩ để đảm bảo nền gạch mới sẽ xuất hiện và kết hợp ăn nhập với vật liệu hiện có của ngôi nhà. Có nhiều lựa chọn và sự kết hợp để đạt được dáng vẻ mong muốn cho thiết kế nhà của bạn.

2. Khu vực sử dụng

Gạch được phân theo từng loại phù hợp với điều kiện môi trường. Địa điểm ngôi nhà và khu vực sử dụng sẽ cho bạn biết bạn cần gạch loại nào.

Không thể đem các loại sạch lót sàn để sử dụng trong phòng tắm, vì bề mặt không có độ nhám sẽ dễ gây nên tình trạng trơn trượt. Cũng như không thể sử dụng loại gạch lót sân cho sàn phòng, vì một số tính chất sẽ không phù hợp.

Khu vực sử dụng

Khu vực sử dụng

3. Gam màu, kết cấu và phong thủy

Cái đẹp của ngôi nhà luôn đi kèm tổng thể, gạch chọn đẹp mắt một phần cần phải hài hòa với màu sắc của tường và đồ nội thất.

Gạch lát nền giả chất liệu như gỗ, xi măng, đá… khi lựa chọn cần hiểu kĩ phong thủy của cả ngôi nhà và chủ nhân của nó.

4. Kết cấu và hoa văn của gạch

Hoa văn trên loại gạch cũng là một phần tạo nên điểm nhấn và màu sắc riêng cho cả ngôi nhà, có nhiều loại khác nhau từ trơn nhẵn đến gạch bông, gạch men… cho bạn chọn lựa.

Kết cấu và hoa văn của gạch

Kết cấu và hoa văn của gạch