7 MẸO LẬP MÔ HÌNH CINEMA 4D

7 MẸO LẬP MÔ HÌNH CINEMA 4D

Cải thiện sự bắt đầu của đường ống C4D của bạn với những lời khuyên của chuyên gia.

1. Thiết lập điểm xuất phát để chuẩn bị cho một đối tượng Extrude mới

Bạn muốn thả một đối tượng Extrude, Loft, Sweep hoặc MoGraph vào một số splines hoặc các đối tượng khác mà bạn đã tạo ra, nhưng không muốn trục của đối tượng ở trung tâm thế giới ?

Với các spline bạn muốn sửa đổi đã chọn, giữ phím Alt để ép các đối tượng Extrude, Loft, Sweep hoặc MoGraph xuất phát nơi trục của đối tượng khác.

2. Retopologise nhanh hơn với sự giúp đỡ của Shrink Wrap

Khi bạn có một hình dạng đơn giản như một cánh tay hoặc chân cần được retopologised, bạn có thể thả một nguyên thủy rất cơ bản như một xi lanh, và sử dụng Shrink Wrap để quấn các hình học xung quanh lưới.

Nó sẽ tự động tạo ra hình học có độ phân giải thấp với hình dạng lưới, làm cho quy trình retopologising nhanh hơn rất nhiều!

3. Tạo hình mẫu hữu cơ với các dụng cụ điêu khắc thích ứng các công cụ điêu khắc của Cinema 4D

Mặc dù không sâu hoặc tiên tiến như một chương trình điêu khắc chuyên dụng như của ZBrush, cung cấp những giải pháp tuyệt vời cho những ý tưởng sáng tạo.

Khả năng sử dụng các công cụ điêu khắc này với một máy tính bảng Wacom, cùng với các bàn chải của Photoshop và các cài đặt trước cho sơn hoặc các kết cấu phông chữ, làm cho các kết quả rất thú vị.

Tạo hình mẫu

Tạo hình mẫu

4. Tạo các giọt thực tế

Để tạo ra các giọt thực tế, giống như trên một chai, tôi mô hình nhiều giọt, sau đó sẽ được phân phối với Cinema 4D SurfaceSpread. Họ không cần phải cao poly – chỉ cần kéo và đẩy một số đỉnh cho đến khi bạn nhận được cái nhìn mong muốn.

Trong trường hợp của tôi tôi có năm loại, trong đó nhỏ nhất được nhân bản 4.000 lần.

5. Để thiết kế mát mẻ bạn không phải luôn luôn phải sử dụng một cây bút

Chỉ cần chặn một số hình dạng cơ bản và cho phép xem trước OpenGL của Cinema 4D trong khung nhìn của bạn. Đảm bảo bạn bật bóng.

6. Áp dụng công cụ Clone trong công việc của bạn và nhanh chóng đưa các đối tượng lên bề mặt

Bạn có thể sử dụng công cụ Clone để đặt các đối tượng trên bề mặt của một đối tượng khác. Công cụ Bề mặt chọn bề mặt của vật và chia tách nó. Rạp chiếu phim 4D tạo ra một bề mặt lưới phân chia mới.

Thêm một đối tượng mới bên dưới đối tượng Clone, sau đó thiết lập chế độ Clone là Object, đó là lưới chia lưới. Bây giờ bạn sẽ thấy vật mới của bạn được thêm vào bề mặt mà bạn đã chọn.

Bạn cũng có thể thêm một hiệu ứng ngẫu nhiên để làm cho điều này trông tự nhiên hơn.

Công cụ Clone

Công cụ Clone

7. Các thao tác Boolean

Sử dụng Booleans có thể là một nỗi đau vì chúng sẽ dễ dàng làm cho một mess của mô hình của bạn.

Nếu bạn phải sử dụng chúng, hãy chọn vùng của đối tượng mà bạn muốn để Boole và phần nó tắt, hoặc với một Extrude Inner hoặc bằng cách đơn giản bằng cách sử dụng công cụ Knife.

Điều này sẽ cô lập các khu vực mà các Boole sẽ thêm đa giác để, làm sạch lưới của bạn nhanh hơn nhiều.

Đối với những blog hướng dẫn cách tạo lập mô hình Cinema 4D, không thể không quan tâm đến 6 cách tối ưu blog của bạn cho seo.

Leave a Reply

Required fields are marked *.