6 CÁCH TỐI ƯU BLOG CỦA BẠN CHO SEO

6 CÁCH TỐI ƯU BLOG CỦA BẠN CHO SEO

Nếu bạn có một blog, rất có thể là bạn đã hiểu được tầm quan trọng của seo la gi – GTV SEO trong blog kinh doanh. Nhưng bạn có biết làm thế nào để tối ưu hóa bài viết blog của bạn để làm cho họ thêm công cụ tìm kiếm thân thiện?

Sự thật là, nhiều blogger không tận dụng tiềm năng tiếp thị khổng lồ của blog của họ.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây của blogger.com cho thấy mặc dù khoảng 60% doanh nghiệp có blog, 65% những người chủ blog thậm chí không cập nhật trong năm qua!

Bằng cách cung cấp nội dung mới, có liên quan và thực hiện tối ưu hóa bài đăng blog cơ bản, bạn có thể tận dụng lợi ích của nhiều lợi ích cho việc viết blog

Dưới đây là 6 mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO giúp blog của bạn sách vai cùng các blog sử dụng dịch vụ seo top google:

1. Làm nghiên cứu của bạn

Nghiên cứu từ khóa là điều cần thiết cho việc tối ưu hóa trang. Rất có thể là bạn đang tự nhiên bao gồm các từ khoá mà không nhận ra nó chỉ đơn giản bằng cách cung cấp nội dung có giá trị về một chủ đề.

Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ và kỹ thuật để tìm các từ khóa liên quan đến bài viết blog của bạn mà bạn có thể chưa xem xét.

Công cụ nghiên cứu từ khóa của google và semrush.com đều cung cấp các công cụ tuyệt vời cho phép bạn tìm các từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn và thậm chí do thám đối thủ cạnh tranh của bạn để xem họ đang nhắm mục tiêu những từ và cụm từ để mang lại lượng truy cập vào trang web của họ.

2. Sử dụng từ khoá trong suốt bài đăng của bạn

Một khi bạn đã nhắm mục tiêu một vài từ khóa có giá trị, liên quan, điều quan trọng là đặt chúng ở nơi nào họ sẽ có tác động nhiều nhất cho con người và trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn.

Cố gắng bao gồm chúng ở những nơi sau:

– Chức vụ

– Tiêu đề và phân nhóm phụ

– Câu mở đầu

– Đoạn kết luận

– Văn bản neo (văn bản bạn liên kết đến các trang liên quan khác trên trang web của bạn)

– Thẻ tiêu đề và mô tả meta

3. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Bất cứ khi nào bạn tải ảnh lên blog của mình, hãy chắc chắn bao gồm các từ khoá trong tên tệp và điền vào trường văn bản thay thế với mô tả ngắn gọn về từ khóa của ảnh.

Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh

4. Tham khảo những người khác có liên kết

Khi bạn đề cập tới blogger hoặc bài viết khác trong bài đăng trên blog của bạn, hãy bao gồm liên kết đến thông tin bạn đang tham khảo.

Không chỉ là nghi thức viết blog tốt, nhưng bạn cũng có thể nhận được may mắn và nhận được một liên kết trở lại. Liên kết chất lượng là một mặt hàng có giá trị cho bất kỳ trang web nào muốn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm.

5. Cung cấp cho độc giả cơ hội để đăng ký vào blog của bạn

Bao gồm các nút đăng ký RSS hoặc Nguồn cấp dữ liệu nổi bật và cung cấp cho người xem khả năng đăng ký bài đăng của bạn qua email khi có thể.

này cho phép người theo dõi blog của bạn có thông báo tức thì về các bài đăng mới nhất mà không phải kiểm tra định kỳ trang web của bạn về nội dung mới.

Form đăng ký

Form đăng ký

6. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để mở rộng phạm vi tiếp cận của bài đăng trên blog của bạn

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sử dụng Facebook, Twitter, Google+ hoặc các trang web truyền thông xã hội khác để tạo kết nối với khách hàng tiềm năng và hiện tại.

Tại sao không quảng bá nội dung blog của bạn trên các trang web này để tiếp xúc nhiều hơn với web?

Các chương trình miễn phí như Hootsuite giúp bạn dễ dàng đăng các liên kết lên bài đăng blog mới nhất trên tất cả các trang web truyền thông xã hội chỉ với một vài cú nhấp chuột.

seo website tphcm là một thị trường rất tiềm năng, vì vậy hãy tận dụng kinh nghiệm của mình để xây dựng website của mình SEO tốt nhất nhé!

 

  • Posted in: SEO

Leave a Reply

Required fields are marked *.