5 CÁCH DỄ DÀNG KHIẾN CĂN PHÒNG NHỎ RỘNG HƠN

Diện tích đất ngày càng thu hẹp, cuộc sống Sài Gòn ngày càng đắt đỏ, rất nhiều người sống trong một ngôi nhà nhỏ, một căn phòng nhỏ, hoặc chỉ là một không gian nhỏ. Đó có thể là tất cả những gì họ có và họ vẫn biết ơn vì điều đó.

Nhiều người chọn sống trong những ngôi nhà nhỏ vì họ muốn thay đổi, họ cảm thấy lạc lõng giữa những không gian quá rộng lớn, và đôi khi mất khá nhiều thời gian để họ có thể chăm sóc được hết cho cả ngôi nhà.

Một số khác lại không thích những ngôi nhà lớn, vì với họ chỉ cần một không gian nhỏ và đẹp, vậy là đủ.

Nhưng dù lý do để sống trong một không gian nhỏ của bạn là gì đi chăng nữa, thì chắc chắn bạn phải thật sự khéo léo trong việc thiết kế, bài trí và tổ chức không gian ngôi nhà sao cho tiện nghi nhưng vẫn cần thoải mái, đủ ánh sáng và thoáng đãng.

Một không gian ấm cúng, thân mật thật sự không khó cho một ngôi nhà nhỏ. Nhưng làm sao để căng không gian ấy ra, nhìn rộng hơn và không làm bạn thấy chật chội, hãy cùng xem qua vài mẹo sau:

  1. Không chứa quá nhiều đồ:

Không nên quá tham lam trong việc lựa chọn nội thất, thật sự không gì ngột ngạt hơn là một không gian bé nhỏ nhưng lại có quá nhiều vật trang trí.

Những vật ấy vừa gây rối mắt, vừa không nhất quán và lại còn làm cho nơi ở của bạn trở nên lộn xộn hơn, dù chúng chỉ được treo lên tường nhằm mục đích trang trí.

  1. Mở rộng lối đi:

Hãy thử nhắm mắt tưởng tượng, một ngồi nhà với quá nhiều vật dụng để trên sàn, choáng hết cả lối đi sẽ khiến bạn mệt mỏi như thế nào.

Bằng cách di chuyển đồ đạc ra khỏi tầm nhìn chính diện trong căn phòng, bạn sẽ mở ra không gian và làm cho nó cảm thấy lớn hơn.

Bạn cũng có thể chọn các đồ nội thất nhỏ xinh như một chiếc giá sách hay kệ tủ và sắp xếp mọi thứ lên đó. Nếu bạn có thể nhìn thấy sàn, căn phòng sẽ trông to hơn.

  1. Chọn tông màu sáng:

Trong khi màu tối, màu ấm làm cho không gian cảm thấy ấm cúng thì màu sắc mát mẻ, tông sáng làm cho không gian cảm thấy thoáng mát và rộng hơn.

Hiệu quả nhất có lẽ là các tông màu mềm mại như xanh pastel hay trắng kem.

  1. Tường và nội thất đơn sắc:

Không gian nhỏ bé của nhà bạn sẽ càng chật thêm nếu sử dụng quá nhiều màu sắc. Lời khuyên ở đây là nên có tông màu chủ đạo cho tổng thể.

Màu sơn tường, gạch lót sàn và các vật dụng trang trí, đồ nội thất đi kèm theo đó mà chọn. Để hạn chế sự đơn điệu và mang lại cảm giác sinh động thu hút hơn cho ngôi nhà, bạn nên khéo léo trong việc phối hợp các sắc độ đậm nhạt của một gam màu cho các loại đồ vật.

Phối hợp giữa màu tường và đồ nội thất sẽ khiến không gian trở nên mát mẻ và rộng hơn.

Nền sàn cũng là một trong những yếu tố quyết định nên sự căng mở cho căn phòng, xem thêm cách chọn gạch LÀM SAO ĐỂ CHỌN GẠCH PHÙ HỢP CHO NGÔI NHÀ

  1. Lưu ý đến ánh sáng:

Không gian của bạn sẽ có cảm giác rộng hơn nếu nó được đặt trong vùng sáng. Hãy tận dụng những ô cửa sổ, bông gió để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào, vừa làm sáng căn phòng, vừa trao đổi được không khí thiên nhiên với môi trường bên ngoài, không gây bí bách cho phòng nhỏ.

Nếu không gian của bạn không có chỗ cho ánh sáng tự nhiên, những chiếc đèn trang trí chính là một nguồn sáng nhân tạo cho căn phòng thêm rộng rãi. Hạn chế các góc khuất, góc tối trong căn phòng để mọi thứ luôn được chiếu sáng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *